SINCE 2023

VN99NEWS

VN99NEWS là website tổng hợp tin tức Việt Nam, cung cấp những thông tin tin tức mới nhất một cách nhanh chóng, tin cậy và đa dạng. Nó không chỉ tập trung vào các vấn đề trong nước ở Việt Nam mà còn cam kết đưa tiếng nói của Việt Nam ra trường quốc tế. Tên “VN99” “Trusted News from Vietnam in 99 Seconds”, nhấn mạnh cam kết của chúng tôi trong việc cung cấp tin tức đáng tin cậy trong một khoảng thời gian ngắn.

VN99NEWS

SINCE 2023

Đề nghị tăng tần suất chuyến bay giữa Việt Nam – Campuchia

Đề nghị tăng tần suất chuyến bay giữa Việt Nam – Campuchia

Hoài Thu

Thứ tư, 06/03/2024 – 08:15

(Dân trí) – Thủ tướng Campuchia Hun Manet nhấn mạnh nước này sẽ tạo thuận lợi cho doanh nghiệp Việt Nam vào đầu tư kinh doanh. Ông đề nghị tăng thêm tần suất chuyến bay giữa hai nước nhằm thúc đẩy giao thương.

Nội dung này được Thủ tướng Campuchia đề cập trong cuộc gặp với Thủ tướng Phạm Minh Chính sáng 6/3, tại Melbourne, Australia. Người đứng đầu Chính phủ hai nước gặp nhau nhân dịp cùng tham dự Hội nghị Cấp cao Đặc biệt kỷ niệm 50 năm quan hệ ASEAN – Australia.

Chúc mừng Campuchia tổ chức thành công bầu cử Thượng viện khóa V, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng kết quả của cuộc bầu cử tiếp tục khẳng định vai trò và vị thế lãnh đạo của Đảng Nhân dân Campuchia tại đất nước này.

Đề nghị tăng tần suất chuyến bay giữa Việt Nam - Campuchia - 1

Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Thủ tướng Campuchia Hun Manet (Ảnh: Tuấn Anh).

Người đứng đầu Chính phủ Việt Nam gửi lời chúc mừng ông Samdech Techo Hunsen và lãnh đạo của Đảng Nhân dân Campuchia. Ông đồng thời chuyển lời thăm hỏi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và lãnh đạo chủ chốt của Việt Nam đến Quốc vương Norodom Sihamoni và Samdech Techo Hunsen.

Thủ tướng Phạm Minh Chính chúc mừng những thành tựu phát triển kinh tế mà Campuchia đã đạt được trong thời gian qua.

Chung nhận định quan hệ hợp tác Việt Nam – Campuchia phát triển ổn định thời gian qua, hai Thủ tướng cho biết lãnh đạo hai nước duy trì thường xuyên các chuyến thăm và tiếp xúc cấp cao; các cơ chế hợp tác song phương cũng tiếp tục phát huy hiệu quả.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và người đồng cấp Hun Manet nhất trí nâng cao hiệu quả hợp tác kinh tế – thương mại – đầu tư; đẩy mạnh kết nối hai nền kinh tế, nhất là kết nối giao thông.

Người đứng đầu Chính phủ hai nước cho rằng đây sẽ là cơ sở tạo động lực mới cho việc tăng cường hợp tác trên các lĩnh vực khác, tiếp tục phối hợp triển khai hiệu quả các thỏa thuận, cơ chế hiện có về quốc phòng – an ninh.

Đề nghị tăng tần suất chuyến bay giữa Việt Nam - Campuchia - 2

Thủ tướng Campuchia Hun Manet đề nghị tăng tần suất chuyến bay giữa Việt Nam và Campuchia (Ảnh: Tuấn Anh).

Hai nước cũng thống nhất nỗ lực giải quyết khoảng 16% chưa hoàn thành phân giới cắm mốc nhằm xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển bền vững giữa hai nước.

Thủ tướng Hun Manet nhất trí tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho người gốc Việt tại Campuchia ổn định cuộc sống, hòa nhập sở tại, làm cầu nối hữu nghị giữa hai nước; tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp Việt Nam đang đầu tư kinh doanh tại Campuchia.

Ông Hun Manet đồng thời đề nghị tăng thêm tần suất các chuyến bay giữa hai nước nhằm tăng cường du lịch và kết nối giao thương.

Ngoài ra, hai Thủ tướng nhất trí tiếp tục hợp tác chặt chẽ giữa hai nước cũng như với Lào và Thái Lan để kết nối giao thông, kết nối du lịch, khai thác tiềm năng du lịch của các nước.

Hoài Thu (Từ Melbourne, Australia)

Bài báo

MORE POST