SINCE 2023

VN99NEWS

VN99NEWS là website tổng hợp tin tức Việt Nam, cung cấp những thông tin tin tức mới nhất một cách nhanh chóng, tin cậy và đa dạng. Nó không chỉ tập trung vào các vấn đề trong nước ở Việt Nam mà còn cam kết đưa tiếng nói của Việt Nam ra trường quốc tế. Tên “VN99” “Trusted News from Vietnam in 99 Seconds”, nhấn mạnh cam kết của chúng tôi trong việc cung cấp tin tức đáng tin cậy trong một khoảng thời gian ngắn.

VN99NEWS

SINCE 2023

Đàn cá heo khoảng 30 con bơi lội ở vùng biển Cô Tô

Đàn cá heo khoảng 30 con bơi lội ở vùng biển Cô Tô

Nguyễn Dương

Thứ ba, 23/01/2024 – 08:47

(Dân trí) – Một đàn cá heo khoảng 30 con đã bất ngờ xuất hiện và bơi lội ở vùng biển Cô Tô (Quảng Ninh). Đây là đàn cá heo có số lượng nhiều nhất xuất hiện tại vùng biển này từ trước đến nay.

Theo hình ảnh ngư dân vùng biển Cô Tô (Quảng Ninh) ghi lại, vào khoảng 12h ngày 20/1, tại khu vực cồn Phài, cách bờ biển thị trấn Cô Tô khoảng 3km xuất hiện đàn cá heo khoảng 30 con. Đây là đàn cá heo có số lượng nhiều nhất xuất hiện tại vùng biển này từ trước đến nay.

Đàn cá heo khoảng 30 con bơi lội ở vùng biển Cô Tô

Trước đó, giữa tháng 12/2023, một đàn cá voi cũng xuất hiện ở phía Đông Nam đảo Cô Tô, cách bờ khoảng 6 hải lý. Trong năm 2023, khu vực biển Quảng Ninh như Cô Tô, Vân Đồn, Móng Cái liên tục xuất hiện nhiều đàn cá heo, cá voi, cá thể rùa quý hiếm.

Đây là tín hiệu đáng mừng cho thấy hệ sinh thái, môi trường biển của tỉnh Quảng Ninh đang ngày càng trong sạch, trù phú, thân thiện với các loài sinh vật đại dương quý hiếm. Điều này có được là nhờ nỗ lực của cộng đồng cư dân và các cơ quan quản lý trong bảo vệ môi trường sinh thái biển.

Đặc biệt, trong 2 năm qua, huyện Cô Tô đã tích cực triển khai Đề án “Huyện đảo Cô Tô không có rác thải nhựa”. UBND huyện Cô Tô đã tuyên truyền, khuyến khích người dân, du khách không sử dụng túi ni lông, đồ nhựa dùng một lần trên đảo. Từ ngày 15/9/2023, huyện Cô Tô cấm du khách mang đồ nhựa dùng một lần lên các đảo.

Để triển khai quy định này, Công an huyện Cô Tô và Bộ đội Biên phòng đã lập chốt kiểm soát tại cảng Cô Tô. Các đơn vị vận tải, tàu khách, dịch vụ du lịch, cơ sở lưu trú vừa phổ biến quy định, vừa thay thế đồ nhựa bằng các đồ có chất liệu thân thiện với môi trường.

Bài báo

MORE POST