SINCE 2023

VN99NEWS

VN99NEWS là website tổng hợp tin tức Việt Nam, cung cấp những thông tin tin tức mới nhất một cách nhanh chóng, tin cậy và đa dạng. Nó không chỉ tập trung vào các vấn đề trong nước ở Việt Nam mà còn cam kết đưa tiếng nói của Việt Nam ra trường quốc tế. Tên “VN99” “Trusted News from Vietnam in 99 Seconds”, nhấn mạnh cam kết của chúng tôi trong việc cung cấp tin tức đáng tin cậy trong một khoảng thời gian ngắn.

VN99NEWS

SINCE 2023

Đắk Lắk tạm hoãn xuất cảnh hàng loạt đại diện doanh nghiệp


Hàng loạt đại diện theo pháp luật của các doanh nghiệp ở Đắk Lắk bị áp dụng biện pháp tạm hoãn xuất cảnh do nợ thuế.

Ngành thuế Đắk Lắk vừa có văn bản gởi Cục Quản lý Xuất nhập cảnh – Bộ Công an thông báo tạm hoãn xuất cảnh đối với nhiều cá nhân đại diện theo pháp luật của các doanh nghiệp đang nợ thuế.

Ngành thuế Đắk Lắk liên tiếp thông báo tạm hoãn xuất cảnh đối với đại diện theo pháp luật của các doanh nghiệp nợ thuế

Ngành thuế Đắk Lắk liên tiếp thông báo tạm hoãn xuất cảnh đối với đại diện theo pháp luật của các doanh nghiệp nợ thuế

Theo đó, chi cục thuế các khu vực Krông Ana – Cư Kuin, Cư M’gar – Buôn Đôn và Chi cục thuế TP Buôn Ma Thuột vừa ra một loạt thông báo tạm hoãn xuất cảnh đối với 18 đại diện theo pháp luật của các doanh nghiệp nợ thuế.

Đơn cử, tạm hoãn xuất cảnh từ ngày 31-5 đối với ông Vũ Văn Dũng (đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH Đầu tư Sản xuất Thương mại Năng lượng Đức Long), ông Hoàng Thanh An (đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH An Phú Home), ông Nguyễn Cảnh Minh (người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH MTV Cà phê Ea Tiêu)…

Lý do tạm hoãn xuất cảnh người đại diện các doanh nghiệp trên được đưa ra là đang bị cưỡng chế thi hành quyết định hành chính về quản lý thuế do chưa hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế.

Thời gian tạm hoãn xuất cảnh từ ngày Cục Quản lý Xuất nhập cảnh nhận được thông báo này đến khi người nộp thuế hoàn thành nghĩa vụ nộp vào ngân sách nhà nước.

Như vậy, chỉ tính từ tháng 4-2024 đến nay, 25 cá nhân đã bị ngành thuế Đắk Lắk ra thông báo gửi cơ quan chức năng đề nghị tạm hoãn xuất cảnh.

Để thu hồi thuế, cùng với việc tạm hoãn xuất cảnh những người đại diện theo pháp luật của các doanh nghiệp, ngành thuế tỉnh Đắk Lắk còn áp dụng nhiều biện pháp như: Đề nghị cưỡng chế trích tài khoản, phong tỏa tài khoản, cưỡng chế tạm ngừng phát hành hóa đơn, cưỡng chế tạm ngừng xuất, nhập khẩu hàng hóa, đề nghị thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, phạt vi phạm hành chính…

Nguồn: [Link nguồn]Nguồn: [Link nguồn]

window.addEventListener(“load”, function(){
let ids = [“url_origin_cut”, “url_origin_full”];
origin_decode(ids, “[Link nguồn]”);
});
window.addEventListener(“24hJsLoaded”, function(){
if(typeof origin_decode == “undefined”){
return;
}
let ids = [“url_origin_cut”, “url_origin_full”];
origin_decode(ids, “[Link nguồn]”);
});

Ngày 1-6, Bộ Tài chính đã có thông tin phản hồi trước một số kiến nghị thay đổi quy định về cấm xuất cảnh vì nợ thuế

Bài báo

MORE POST