SINCE 2023

VN99NEWS

VN99NEWS là website tổng hợp tin tức Việt Nam, cung cấp những thông tin tin tức mới nhất một cách nhanh chóng, tin cậy và đa dạng. Nó không chỉ tập trung vào các vấn đề trong nước ở Việt Nam mà còn cam kết đưa tiếng nói của Việt Nam ra trường quốc tế. Tên “VN99” “Trusted News from Vietnam in 99 Seconds”, nhấn mạnh cam kết của chúng tôi trong việc cung cấp tin tức đáng tin cậy trong một khoảng thời gian ngắn.

VN99NEWS

SINCE 2023

Đà Nẵng phê duyệt phân khu sân bay có hầm chui và nhiều cầu vượt

Đà Nẵng phê duyệt phân khu sân bay có hầm chui và nhiều cầu vượt

Hoài Sơn

Thứ tư, 06/03/2024 – 02:00

(Dân trí) – Quy hoạch phân khu sân bay của Đà Nẵng có diện tích khoảng 1.300ha, chia thành 2 khu vực chính là khu vực xây dựng đô thị và khu vực cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng.

Ngày 5/3, UBND thành phố Đà Nẵng có quyết định phê duyệt phân khu sân bay. Phân khu được lập quy hoạch có diện tích khoảng 1.300ha. Đây là khu vực có chức năng chuyên biệt, là đầu mối giao thông quan trọng của thành phố, gắn với phát triển đô thị sân bay.

Phân khu sân bay được quy hoạch gồm một phần diện tích các quận Hải Châu, Thanh Khê và Cẩm Lệ (thành phố Đà Nẵng).

Đà Nẵng phê duyệt phân khu sân bay có hầm chui và nhiều cầu vượt - 1

Sân bay Đà Nẵng (Ảnh: Hoài Sơn).

Ranh giới lập quy hoạch phía đông giáp đường Nguyễn Tri Phương và đường Nguyễn Hữu Thọ, phía tây giáp đường Trường Chinh, phía bắc giáp đường Điện Biên Phủ, phía nam giáp đường Cách mạng Tháng Tám.

Quy mô dân số dự báo đến năm 2030 khoảng 77.000 người. Trong đó, dân số thường trú khoảng 70.000 người, dân số vãng lai khoảng 7.000 người.

Phân khu sân bay chia thành 2 khu vực chính là khu vực xây dựng đô thị và khu vực Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, tổ chức thành 4 khu vực phát triển với 4 đơn vị ở.

Quy hoạch phân khu sân bay khu vực phát triển đô thị có 4 dự án gồm Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng; cải tạo chỉnh trang các khu dân cư cũ; nâng cấp, cải tạo và chỉnh trang khu dân cư phía bắc; nâng cấp, cải tạo và chỉnh trang phía nam sân bay (quận Cẩm Lệ).

Hạ tầng xã hội gồm có 3 dự án giáo dục, 1 dự án y tế, 2 dự án văn hóa – thể dục thể thao. Ngoài ra còn có hai dự án công viên, cây xanh.

Tại phân khu sân bay sẽ ưu tiên thực hiện một số dự án ở các hạng mục như dự án đường hầm sân bay, dự án đầu tư nâng cấp, cải tạo, mở rộng các kiệt, hẻm trong khu dân cư, cầu vượt khác mức như nút giao thông Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Tri Phương, Cách Mạng Tháng Tám – Nguyễn Hữu Thọ…

Các cầu vượt cho người đi bộ, đầu tư các bãi xe nổi và ngầm trong phạm vi quy hoạch, đầu tư các tuyến đường sắt MRT, LRT và trạm trung chuyển…

Bài báo

MORE POST