SINCE 2023

VN99NEWS

VN99NEWS là website tổng hợp tin tức Việt Nam, cung cấp những thông tin tin tức mới nhất một cách nhanh chóng, tin cậy và đa dạng. Nó không chỉ tập trung vào các vấn đề trong nước ở Việt Nam mà còn cam kết đưa tiếng nói của Việt Nam ra trường quốc tế. Tên “VN99” “Trusted News from Vietnam in 99 Seconds”, nhấn mạnh cam kết của chúng tôi trong việc cung cấp tin tức đáng tin cậy trong một khoảng thời gian ngắn.

VN99NEWS

SINCE 2023

Công binh Việt Nam thu gom rác tồn đọng tại Abyei

Công binh Việt Nam thu gom rác tồn đọng tại Abyei

Ngọc Tân

Thứ ba, 28/05/2024 – 14:55

(Dân trí) – Đội Công binh Việt Nam tại Abyei (châu Phi) đã tham gia cải tạo các tuyến đường xuống cấp, ngập rác thải nhằm nâng cao đời sống cho người dân bản địa.

Cuối tháng 5, Đội Công binh Việt Nam tại Abyei (châu Phi) đã phối hợp cùng Phòng Môi trường của Phái bộ UNISFA hỗ trợ người dân địa phương sửa chữa đường sá, dọn rác thải tồn đọng.

Theo đó, 15 cán bộ, chiến sĩ của đội công binh cùng máy móc chuyên dụng đã tiến hành dọn rác dọc đoạn đường qua làng Mulmul thuộc thị trấn Abyei. Đây là đoạn đường huyết mạch kết nối giữa khu vực Mulmul và Amethbek với chiều dài hơn 3km.

Công binh Việt Nam thu gom rác tồn đọng tại Abyei - 1

Đội Công binh Việt Nam dọn rác thải tại Abyei (Ảnh: PKO).

Ước tính sơ bộ của chính quyền địa phương, số lượng rác thải dọc theo con đường này lên đến gần một tấn (bao gồm cả rác thải sinh hoạt và đặc biệt là khối lượng lớn rác thải y tế). Đây là một trong những vấn đề nhức nhối trên địa bàn.

Cũng trong dịp này, lực lượng công binh Việt Nam đã sửa chữa, cải tạo con đường đi qua 3 cơ quan quan trọng của khu vực Abyei, gồm Trung tâm Thanh niên Abyei, Hội Phụ nữ Abyei và Ủy ban Cứu trợ và hỗ trợ phục hồi thuộc khu vực làng Bobshok. Con đường này đã xuống cấp nghiêm trọng, gây khó khăn trong việc di chuyển. 

Đội đã làm đường với chiều dài là 350m, mở rộng đường lên 8m, đảm bảo cho 2 làn xe di chuyển. Bên cạnh đó, mặt đường được nâng cấp, cao hơn so với mặt đất 0,5m nhằm tăng khả năng chống chịu với mùa mưa.

Đồng thời, đội cũng triển khai vét mương rãnh, dọn rác thải sinh hoạt xung quanh khu vực 2 hồ nước, lắp đặt ống cống mới ngay tại lối vào chính của con đường.

Công binh Việt Nam thu gom rác tồn đọng tại Abyei - 2

Công binh Việt Nam lắp cống, làm đường tại Abyei (Ảnh: PKO).

“Đội Công binh Việt Nam thu gom và xử lý rác thải tồn đọng nhiều năm nay, làm đường mới vào khu sinh hoạt chung, nạo vét và đào rãnh thoát nước tại khu chợ dân sinh Abyei với hy vọng sẽ giúp một phần nhỏ để bảo vệ môi trường và sự nghiệp phát triển bền vững của Abyei”, Đại tá Nguyễn Việt Hưng, Chỉ huy trưởng lực lượng Gìn giữ hòa bình Việt Nam tại Phái bộ UNISFA, chia sẻ.

Với ý chí và quyết tâm cao, cả đội đã cùng nhau quyết tâm khắc phục điều kiện thời tiết nắng nóng, đường sá di chuyển khó khăn, chỉ vỏn vẹn chưa đến 2 ngày đã hoàn tất con đường này.

Ông Richard Kwaku Ofasi, chuyên gia môi trường Phái bộ UNISFA, cho biết: “Sự chủ động kết nối của Việt Nam với cộng đồng đã giúp chúng tôi phát hiện và đưa ra những giải pháp thiết thực giúp đỡ người dân. Chính từ hành động và sự nhiệt huyết của các bạn đã khiến chúng tôi có thêm niềm tin về việc có thể đem lại cuộc sống tốt hơn cho người dân nơi đây”.

Bài báo

MORE POST