SINCE 2023

VN99NEWS

VN99NEWS là website tổng hợp tin tức Việt Nam, cung cấp những thông tin tin tức mới nhất một cách nhanh chóng, tin cậy và đa dạng. Nó không chỉ tập trung vào các vấn đề trong nước ở Việt Nam mà còn cam kết đưa tiếng nói của Việt Nam ra trường quốc tế. Tên “VN99” “Trusted News from Vietnam in 99 Seconds”, nhấn mạnh cam kết của chúng tôi trong việc cung cấp tin tức đáng tin cậy trong một khoảng thời gian ngắn.

VN99NEWS

SINCE 2023

Công an triệu tập người đăng tin “Đà Lạt xảy ra biến lớn”


Công an triệu tập bà N.T làm rõ việc người này đăng thông tin sai sự thật về tình hình an ninh trật tự tại TP Đà Lạt, gây hoang mang dư luận.

Tối 30-4, thông tin từ Công an tỉnh Lâm Đồng, cơ quan này đã triệu tập bà N.T (26 tuổi, ngụ xã Hiệp Thạnh, huyện Đức Trọng) về việc người này loan truyền thông tin “Đà Lạt xảy ra biến lớn, bạo động…” trên mạng xã hội.

Công an tỉnh Lâm Đồng làm việc với bà N.T. Ảnh Công an cung cấp.

Công an tỉnh Lâm Đồng làm việc với bà N.T. Ảnh Công an cung cấp.

Cùng ngày, các thông tin trên mạng xã hội rằng “Đà Lạt xảy ra biến lớn”, “Đà Lạt xảy ra vấn đề, cấm người dân ra đường”, “Đà Lạt xảy ra bạo động, bắn súng…” khiến người dân và du khách lên Đà Lạt nghỉ lễ hoang mang lo lắng.

Trong đó, tài khoản mạng xã hội mang tên “Th.M” đăng thông tin rằng “có biến tại BigC, 5 người cầm súng bị bắt, tất cả các trung tâm thương mại, dịch vụ, chợ, kinh doanh giải trí phải đóng cửa ngay lập tức!”.

Qua làm việc, bà N.T thừa nhận là chủ tài khoản mạng xã hội “Th.M” nói trên và trình bày do bản thân đọc được các thông tin trên trong các hội, nhóm trên mạng. Tuy nhiên bà không kiểm chứng thông tin và đăng tải trên trang mạng xã hội của mình.

Những thông tin sai sự thật về tình hình an ninh trật tự Đà Lạt đăng tải trên mạng xã hội.

Những thông tin sai sự thật về tình hình an ninh trật tự Đà Lạt đăng tải trên mạng xã hội.

Người này đã thừa nhận hành vi, tự nguyện gỡ bỏ bài viết, cam kết không tái phạm. Công an tỉnh Lâm Đồng đang tiếp tục xác minh các trường hợp khác có hành vi đăng tải, phát tán thông tin sai sự thật liên quan đến an ninh trật tự Đà Lạt khiến dư luận hoang mang nêu trên.

Nguồn: [Link nguồn]Nguồn: [Link nguồn]

window.addEventListener(“load”, function(){
let ids = [“url_origin_cut”, “url_origin_full”];
origin_decode(ids, “[Link nguồn]”);
});
window.addEventListener(“24hJsLoaded”, function(){
if(typeof origin_decode == “undefined”){
return;
}
let ids = [“url_origin_cut”, “url_origin_full”];
origin_decode(ids, “[Link nguồn]”);
});

Công an tỉnh Lâm Đồng khẳng định, thông tin “Đà Lạt xảy ra biến lớn, bạo động” lan truyền trên mạng xã hội là sai sự thật.

Bài báo

MORE POST