SINCE 2023

VN99NEWS

VN99NEWS là website tổng hợp tin tức Việt Nam, cung cấp những thông tin tin tức mới nhất một cách nhanh chóng, tin cậy và đa dạng. Nó không chỉ tập trung vào các vấn đề trong nước ở Việt Nam mà còn cam kết đưa tiếng nói của Việt Nam ra trường quốc tế. Tên “VN99” “Trusted News from Vietnam in 99 Seconds”, nhấn mạnh cam kết của chúng tôi trong việc cung cấp tin tức đáng tin cậy trong một khoảng thời gian ngắn.

VN99NEWS

SINCE 2023

Chủ tịch Thanh Hóa chỉ đạo “nóng” sau vụ cháy 3 mẹ con tử vong

Chủ tịch Thanh Hóa chỉ đạo “nóng” sau vụ cháy 3 mẹ con tử vong

Trần Lê

Thứ tư, 31/01/2024 – 14:55

(Dân trí) – Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã có chỉ đạo các sở, ngành, địa phương tiếp tục công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông và phòng, chống cháy, nổ.

Theo lãnh đạo UBND tỉnh Thanh Hóa, thời gian qua, tình hình tai nạn giao thông diễn biến phức tạp; nguy cơ cháy, nổ có chiều hướng gia tăng, gây hậu quả nghiêm trọng, thiệt hại lớn về người và tài sản, nhất là cao điểm trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Đặc biệt, ngày 26/1, trên đường Hồ Chí Minh thuộc địa phận thôn Đồng Luồng, xã Xuân Phú, huyện Thọ Xuân xảy ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng giữa 2 mô tô đi ngược chiều làm 3 người tử vong, 2 người bị thương.

Chủ tịch Thanh Hóa chỉ đạo nóng sau vụ cháy 3 mẹ con tử vong - 1

Hiện trường căn nhà sau vụ cháy (Ảnh: Thanh Tùng).

Ngày 29/1, trên địa bàn xã Vĩnh Hưng, huyện Vĩnh Lộc xảy ra vụ hỏa hoạn tại một gia đình làm 3 người tử vong.

Trước tình hình trên, để giữ gìn trật tự, an toàn giao thông và đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy, hạn chế đến mức thấp nhất số vụ tai nạn giao thông, cháy, nổ xảy ra, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu các sở, ngành, địa phương nghiêm túc thực hiện các chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu các sở, ngành, đơn vị, địa phương trên địa bàn khẩn trương tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, quyết liệt các nhiệm vụ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông và phòng cháy, chữa cháy.

Cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động đang công tác tại đơn vị, địa phương phải gương mẫu trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, tuyệt đối không điều khiển phương tiện tham gia giao thông sau khi đã uống rượu, bia.

Đồng thời, chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy; tự kiểm tra đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy trong gia đình, tuyên truyền cho người thân, nhân dân nơi cư trú các kiến thức, kỹ năng phòng cháy, chữa cháy và thoát nạn.

Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn và các đơn vị liên quan phân công rõ trách nhiệm của từng chủ thể trên địa bàn quản lý, thực hiện công tác quản lý nhà nước về đảm bảo trật tự, an toàn giao thông và phòng cháy, chữa cháy…

Trước đó, sáng 29/1, vụ hỏa hoạn xảy ra tại địa bàn xã Vĩnh Hưng, huyện Vĩnh Lộc khiến 3 mẹ con thiệt mạng. Ngôi nhà nơi xảy ra cháy có 3 tầng, không có chuồng cọp, có lối thoát nạn khẩn cấp trực tiếp ra ban công phía trước.

Bài báo

MORE POST