SINCE 2023

VN99NEWS

VN99NEWS là website tổng hợp tin tức Việt Nam, cung cấp những thông tin tin tức mới nhất một cách nhanh chóng, tin cậy và đa dạng. Nó không chỉ tập trung vào các vấn đề trong nước ở Việt Nam mà còn cam kết đưa tiếng nói của Việt Nam ra trường quốc tế. Tên “VN99” “Trusted News from Vietnam in 99 Seconds”, nhấn mạnh cam kết của chúng tôi trong việc cung cấp tin tức đáng tin cậy trong một khoảng thời gian ngắn.

VN99NEWS

SINCE 2023

Chủ tịch nước: “Tôi mong kiều bào trẻ luôn hướng về Việt Nam”

Chủ tịch nước: “Tôi mong kiều bào trẻ luôn hướng về Việt Nam”

Q.Huy

Thứ sáu, 02/02/2024 – 22:11

(Dân trí) – Gửi lời chúc Tết kiều bào, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng mong các bạn trẻ luôn gắn bó với quê hương, hướng về Việt Nam, nói được tiếng Việt, tự hào về nguồn gốc Việt Nam.

Tối 2/2, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng Phu nhân dự chương trình giao lưu nghệ thuật Xuân quê hương 2024 với chủ đề TPHCM viết tiếp thiên anh hùng ca ngời sáng.

Đây là lần thứ 3 từ trước tới nay và là lần đầu tiên kể từ năm 2017, chương trình Xuân quê hương được tổ chức tại TPHCM. Chương trình Xuân Quê hương được Bộ Ngoại giao, Ủy ban Người Việt Nam ở nước ngoài chủ trì tổ chức thường niên cho đồng bào sống xa Tổ quốc về nước đón xuân, hoặc theo dõi qua cầu truyền hình.

Tham dự chương trình còn có ông Nguyễn Văn Nên, Bí thư Thành ủy TPHCM; ông Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; ông Trần Lưu Quang, Phó Thủ tướng Chính phủ. Sự kiện còn có sự hiện diện của các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban MTTQ và TPHCM.

Chủ tịch nước: Tôi mong kiều bào trẻ luôn hướng về Việt Nam - 1

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng phát biểu và gửi lời chúc tới kiều bào tại chương trình Xuân quê hương 2024 (Ảnh: Hữu Khoa).

Đặc biệt, hơn 1.500 kiều bào từ khắp nơi trên thế giới đã tham dự trực tiếp chương trình tại Hội trường Thống Nhất (TPHCM), cùng hàng triệu đồng bào theo dõi chương trình từ nước ngoài.

Trong lời chúc tết gửi tới kiều bào làm việc, sinh sống, học tập tại nước ngoài, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng điểm lại, cả nước đã đi qua một năm với nhiều khó khăn, biến động lớn, phức tạp, khó lường. Cụ thể là các cuộc xung đột kéo dài, chiến tranh cục bộ ở nhiều nơi, thời tiết ngày càng cực đoan và thiên tai khốc liệt, kinh tế thế giới chậm phục hồi. 

Chủ tịch nước: Tôi mong kiều bào trẻ luôn hướng về Việt Nam - 2

Chủ tịch nước thực hiện nghi thức đánh trống khai xuân (Ảnh: Hữu Khoa).

Trong bối cảnh đó, Việt Nam đã nỗ lực vượt khó, đạt nhiều kết quả quan trọng, toàn diện với các dấu ấn nổi bật. Tăng trưởng GDP đạt 5,05%, chính trị – xã hội ổn định, quốc phòng – an ninh được giữ vững, an sinh xã hội và đời sống nhân dân tiếp tục có nhiều tiến bộ. 

“Những kết quả của năm 2023 đã góp phần làm dày hơn những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử của đất nước sau gần 50 năm thống nhất, gần 40 năm thực hiện công cuộc đổi mới”, Chủ tịch nước bày tỏ. 

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chia sẻ, những thành công ấy có sự đóng góp quý báu, rất quan trọng của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài. Dù ở bất kỳ nơi đâu, thế hệ nào, họ là một phần máu thịt, một bộ phận không thể tách rời của Tổ quốc.

Chủ tịch nước: Tôi mong kiều bào trẻ luôn hướng về Việt Nam - 3

Đây là lần thứ ba, chương trình Xuân Quê hương được tổ chức tại TPHCM (Ảnh: Hữu Khoa).

Hiện nay, có gần 6 triệu người Việt Nam đang sinh sống ở 130 quốc gia và vùng lãnh thổ. Chủ tịch nước đánh giá, nhiều người đã khẳng định được giá trị bản thân, là những cá nhân tiêu biểu, có uy tín, có ảnh hưởng trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, được các quốc gia sở tại đánh giá cao.

Đảng, Nhà nước luôn chân thành mong muốn đồng bào ta ở nước ngoài phát huy được tiềm năng, thế mạnh, sức sáng tạo, gặt hái nhiều thành công, cuộc sống ổn định, ngày càng có địa vị pháp lý, kinh tế, chính trị vững vàng hơn, hội nhập sâu rộng vào xã hội sở tại. Thành công của mỗi người Việt Nam ở nước ngoài luôn mang đến niềm vui, niềm tự hào cho Tổ quốc.

“Ngày nay, cộng đồng người Việt ngày càng trở nên đa dạng với sự tiếp nối của nhiều thế hệ. Tôi mong các bạn trẻ luôn gắn bó với quê hương, hướng về Việt Nam, nói được tiếng Việt, tự hào về nguồn gốc Việt Nam và các giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc”, Chủ tịch nước gửi gắm.

Chủ tịch nước: Tôi mong kiều bào trẻ luôn hướng về Việt Nam - 4

Hơn 1.500 kiều bào từ khắp nơi trên thế giới đã tham dự trực tiếp chương trình tại Hội trường Thống Nhất (Ảnh: Hữu Khoa).

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chia sẻ, Đảng, Nhà nước đang tiếp tục nỗ lực hoàn thiện hệ thống pháp luật, cải cách thủ tục hành chính, nhằm tạo điều kiện ngày càng thuận lợi hơn để đồng bào về thăm đất nước, người thân, đầu tư, sản xuất, kinh doanh, hợp tác khoa học công nghệ – giáo dục, hoạt động văn hóa nghệ thuật, tham gia góp ý chính sách, chia sẻ kinh nghiệm và tri thức, làm cầu nối giữa Việt Nam và thế giới.

“Tôi mong thời gian tới, đồng bào sẽ về thăm đất nước nhiều hơn để chứng kiến những đổi thay của đất nước, những thành tựu của công cuộc đổi mới, để cùng chung tay xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thân yêu”, Chủ tịch nước mong muốn.

Lãnh đạo Nhà nước điểm lại, Việt Nam là quốc gia đã phải trải qua những nỗi đau của chiến tranh, đất nước bị chia cắt, dân tộc bị chia rẽ. Nhưng với truyền thống hòa hiếu, chí nhân, đại nghĩa của dân tộc, Việt Nam đã trở thành một hình mẫu của việc hàn gắn sau chiến tranh, xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với các quốc gia khác, kể cả các cựu thù.

Chủ tịch nước: Tôi mong kiều bào trẻ luôn hướng về Việt Nam - 5

Chương trình giao lưu nghệ thuật Xuân quê hương 2024 có chủ đề TPHCM viết tiếp thiên anh hùng ca ngời sáng (Ảnh: Hữu Khoa).

“Vì vậy, những người Việt Nam chúng ta cùng chung nguồn cội, cùng là con Rồng – cháu Tiên thì phải cùng nhau bước qua những định kiến, bất đồng còn rơi rớt lại để chung tay xây dựng tinh thần cởi mở, tôn trọng, thông cảm, tin cậy lẫn nhau. Chúng ta phải cùng nhau thực hiện hòa hợp dân tộc vì tương lai tươi sáng của đất nước, của dân tộc và của con cháu chúng ta”, Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Chủ tịch nước kêu gọi, kiều bào ở nước ngoài đoàn kết một lòng, tin tưởng vững chắc vào mục tiêu đi tới của dân tộc, cùng chung tay xây đắp cơ đồ, tiềm lực, vị thế, uy tín của đất nước, để Tổ quốc vững vàng phát triển, sánh vai với các cường quốc năm châu.

“Theo truyền thống, ngày 23 tháng Chạp là ngày làm lễ cúng ông Công, ông Táo, thả cá chép, cẩn cáo với trời đất, tổ tiên về một năm đã qua, sửa sang và dọn dẹp lại nhà cửa, bỏ đi những gì cũ kỹ. Chúng ta cần mở rộng tấm lòng để chuẩn bị đón một năm mới với những năng lượng mới, hy vọng mới về tương lai tốt đẹp, vạn sự hanh thông”, Chủ tịch nước gửi lời chúc.

Bài báo

MORE POST