SINCE 2023

VN99NEWS

VN99NEWS là website tổng hợp tin tức Việt Nam, cung cấp những thông tin tin tức mới nhất một cách nhanh chóng, tin cậy và đa dạng. Nó không chỉ tập trung vào các vấn đề trong nước ở Việt Nam mà còn cam kết đưa tiếng nói của Việt Nam ra trường quốc tế. Tên “VN99” “Trusted News from Vietnam in 99 Seconds”, nhấn mạnh cam kết của chúng tôi trong việc cung cấp tin tức đáng tin cậy trong một khoảng thời gian ngắn.

VN99NEWS

SINCE 2023

Cầu Ba Son sắp được sơn lại lớp đặc biệt, lau qua là sạch vết vẽ bậy

TPHCM:

Cầu Ba Son sắp được sơn lại lớp đặc biệt, lau qua là sạch vết vẽ bậy

Q.Huy

Thứ năm, 04/01/2024 – 17:41

(Dân trí) – Trong số các giải pháp để chống sơn, vẽ bậy cầu Ba Son, TPHCM sẽ sơn lại cây cầu này bằng loại sơn chuyên dụng, nếu có vết vẽ bậy thì chỉ cần lau qua là sạch.

Tại buổi họp báo về tình hình kinh tế – xã hội TPHCM chiều 4/1, ông Phạm Minh Hải, Phó Giám đốc Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông đường bộ TPHCM (Sở Giao thông Vận tải thành phố) cho biết, cầu Ba Son đang được khai thác bình thường và do đơn vị này quản lý. Tuy nhiên, một số cá nhân đã lợi dụng việc tham quan để sơn, vẽ bậy lên cây cầu này. 

Thời gian qua, trung tâm đã có nhiều văn bản đề nghị UBND quận 1 và TP Thủ Đức hỗ trợ việc tuần tra, đảm bảo an ninh khu vực, chống hành vi sơn, vẽ bậy, ăn cắp vật tư công trình cầu. Đồng thời, phía địa phương cần vận động người dân không buôn bán lấn chiếm vỉa hè tại công trình cầu Ba Son.

Cầu Ba Son sắp được sơn lại lớp đặc biệt, lau qua là sạch vết vẽ bậy - 1

Ông Phạm Minh Hải, Phó Giám đốc Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông đường bộ TPHCM (Ảnh: Hoàng Quy).

Về cách khắc phục việc sơn, vẽ bậy đang diễn ra, Sở GTVT đã giao Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông đường bộ TPHCM đầu tư 2 dự án. 

Cụ thể, các dạ cầu của cầu Ba Son sẽ được bổ sung hệ thống camera quan sát tại 5 khu vực. Các camera sẽ theo dõi tàu thuyền đi lại và việc tham quan của người dân ở công viên dưới dạ cầu.

Việc này sẽ góp phần trong việc theo dõi, phát hiện đối tượng xấu lợi dụng việc tham quan để sơn, vẽ bậy. Dự án này sẽ hoàn thành trong tháng 1.

Dự án tiếp theo là sửa chữa, sơn chỉnh trang trên các cầu lớn được Sở GTVT TPHCM phê duyệt. Việc sơn lại sẽ được thực hiện trên các cây cầu lớn, đảm bảo điều kiện khai thác bình thường của công trình và mỹ quan đô thị.

Cầu Ba Son sắp được sơn lại lớp đặc biệt, lau qua là sạch vết vẽ bậy - 2

Tình trạng vẽ bậy trên cầu Ba Son đã diễn ra thời gian dài (Ảnh: Hoàng Quy).

“Dự án này sẽ được thực hiện vào quý II/2024. Dự án sử dụng sơn chuyên dụng chống vẽ bậy, nếu bị sơn, vẽ bậy thì chỉ cần dùng vải lau qua là sạch”, ông Phạm Minh Hải thông tin.

Phó Giám đốc Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông đường bộ TPHCM cũng chia sẻ, việc chống sơn, vẽ bậy trên các cây cầu cũng cần sự vào cuộc mạnh mẽ và quyết liệt của các đơn vị liên quan, chính quyền địa phương mới khắc phục được,

Trung tâm đề xuất UBND các địa phương tăng cường lực lượng tuần tra, xử lý theo pháp luật các đối tượng sơn vẽ bậy trên các công trình bằng các hình thức như phạt tiền, khắc phục hậu quả. Phương án được đưa ra là yêu cầu người vi phạm sơn lại các vị trí đã vẽ, trả lại hiện trạng ban đầu, có thưởng đối với người phát hiện hành vi sai trái và có phạt đối với người có hành vi vi phạm.

Bài báo

MORE POST