SINCE 2023

VN99NEWS

VN99NEWS là website tổng hợp tin tức Việt Nam, cung cấp những thông tin tin tức mới nhất một cách nhanh chóng, tin cậy và đa dạng. Nó không chỉ tập trung vào các vấn đề trong nước ở Việt Nam mà còn cam kết đưa tiếng nói của Việt Nam ra trường quốc tế. Tên “VN99” “Trusted News from Vietnam in 99 Seconds”, nhấn mạnh cam kết của chúng tôi trong việc cung cấp tin tức đáng tin cậy trong một khoảng thời gian ngắn.

VN99NEWS

SINCE 2023

Cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo vận hành từ ngày 28/4

Cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo vận hành từ ngày 28/4

Phước Tuần

Chủ nhật, 21/04/2024 – 13:55

(Dân trí) – Dự kiến ngày 28/4, Bộ Giao thông Vận tải phối hợp với 3 tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận và Bình Thuận khánh thành tuyến cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo.

Bộ Giao thông Vận tải vừa thông tin tuyến cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo sẽ khánh thành vào ngày 28/4, tại khu vực phía Bắc hầm núi Vung (tỉnh Ninh Thuận).

Sau khi khánh thành, tuyến cao tốc sẽ đưa vào vận hành, giúp người dân từ TPHCM đi Nha Trang chỉ còn 5 giờ. 

Cũng trong ngày 28/4, tuyến cao tốc Diễn Châu – Bãi Vọt cũng được đưa vào vận hành sau khi khánh thành. 

Cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo vận hành từ ngày 28/4 - 1

Tuyến cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo sẽ vận hành vào ngày 28/4 (Ảnh: Hoàng Bình).

Trước đó, đoàn công tác của Hội đồng thẩm định Nhà nước đã đi kiểm tra tuyến cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo để nghiệm thu trước khi đưa vào khai thác. 

Tại buổi kết luận nghiệm thu, các đơn vị tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát, tư vấn kiểm định độc lập, cơ quan thường trực hội đồng… đều đồng ý với báo cáo của chủ đầu tư, đề nghị Hội đồng nghiệm thu chấp thuận, đưa dự án vào khai thác vận hành.

Về phía địa phương, đại diện 3 tỉnh Khánh Hòa, Bình Thuận, Ninh Thuận cũng khẳng định dự án đủ điều kiện đưa vào khai thác sử dụng. 

Các địa phương cũng đề nghị chủ đầu tư và các cơ quan liên quan xem xét đầu tư phủ sóng điện thoại trên toàn khu vực để đảm bảo liên lạc phòng trường hợp khẩn cấp. Ngoài ra tỉnh Ninh Thuận cũng đề nghị sớm cho thông hầm bên phải để tạo thuận lợi cho các phương tiện lưu thông trên cao tốc.

Tổ chuyên gia và các thành viên Hội đồng nghiệm thu nhận định, công tác nghiệm thu hoàn thành công trình của chủ đầu tư đã cơ bản phù hợp theo quy định, đáp ứng yêu cầu thiết kế và đã hoàn thành các thủ tục pháp lý liên quan. 

Dự án cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo cơ bản đủ điều kiện để Hội đồng chấp thuận kết quả nghiệm thu có điều kiện theo quy định để đưa công trình vào khai thác, sử dụng.

Cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo là một trong ba dự án thành phần cao tốc Bắc – Nam được đầu tư theo hình thức đối tác công – tư. Dự án có tổng mức đầu tư 8.925 tỷ đồng với chiều dài 78,5km, đi qua 3 tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận và Bình Thuận. Liên danh nhà đầu tư là Tập đoàn Đèo Cả và Công ty Đầu tư Xây dựng 194. 

Bài báo

MORE POST