SINCE 2023

VN99NEWS

VN99NEWS là website tổng hợp tin tức Việt Nam, cung cấp những thông tin tin tức mới nhất một cách nhanh chóng, tin cậy và đa dạng. Nó không chỉ tập trung vào các vấn đề trong nước ở Việt Nam mà còn cam kết đưa tiếng nói của Việt Nam ra trường quốc tế. Tên “VN99” “Trusted News from Vietnam in 99 Seconds”, nhấn mạnh cam kết của chúng tôi trong việc cung cấp tin tức đáng tin cậy trong một khoảng thời gian ngắn.

VN99NEWS

SINCE 2023

Cán bộ CSGT nhặt được ví tiền trả lại cho người dân

Bạc Liêu:

Cán bộ CSGT nhặt được ví tiền trả lại cho người dân

Huỳnh Hải

Thứ tư, 07/02/2024 – 11:55

(Dân trí) – Khi đang làm nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự giao thông ngày giáp Tết, Thiếu tá cảnh sát giao thông ở Bạc Liêu nhặt được cái ví và tìm trả lại cho người dân đánh rơi.

Hơn 4h ngày 7/2 (tức 28 Tết), tổ công tác của Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bạc Liêu do Trung tá Nguyễn Phương Anh làm tổ trưởng và Thiếu tá Châu Văn Đen làm tổ phó, thực hiện nhiệm vụ trên quốc lộ 1 đoạn qua phường Hộ Phòng, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu.

Khi đang làm nhiệm vụ, Thiếu tá Châu Văn Đen nhặt được một cái ví ngay trên đường. Qua kiểm tra, bên trong ví có hơn 13 triệu đồng và một số giấy tờ tùy thân.

Cán bộ CSGT nhặt được ví tiền trả lại cho người dân - 1

Trung tá Nguyễn Phương Anh và Thiếu tá Châu Văn Đen (bìa trái) trao trả lại tài sản cho gia đình chị B. (Ảnh: NVCC).

Ngay sau đó, Thiếu tá Châu Văn Đen đã báo cáo tổ công tác và đại diện chính quyền địa phương tiến hành lập biên bản, xác minh người đánh rơi ví. Khoảng 5 giờ sau, tổ công tác tìm được chủ nhân cái ví là chị H.T.N.B. (30 tuổi, ngụ phường Láng Tròn, thị xã Giá Rai).

Đến 10h cùng ngày, tổ công tác và địa phương đã làm thủ tục trao trả cái ví cùng tài sản, giấy tờ cho chị B.

“Khoảng 3h sáng 7/2, trong lúc đi bán trái cây, tôi có đánh rơi cái ví nhưng không biết rơi ở đâu. Đến 9h sáng, tôi nhận được điện thoại của anh Châu Văn Đen thông báo nhặt được cái ví và liên hệ trả lại cho tôi.

Tôi rất xúc động và xin cảm ơn lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông, Trung tá Nguyễn Phương Anh, Thiếu tá Châu Văn Đen rất nhiều”, chị B. bày tỏ trong thư cảm ơn sau khi nhận lại tài sản của mình.

Cán bộ CSGT nhặt được ví tiền trả lại cho người dân - 2

Chị B. viết thư cảm ơn lực lượng CSGT Bạc Liêu sau khi nhận lại tài sản đánh rơi (Ảnh: NVCC).

Trao đổi với phóng viên Dân trí, Thiếu tá Châu Văn Đen, cán bộ Phòng CSGT Bạc Liêu, cho biết số tiền đánh rơi cũng không nhỏ đối với gia đình chị B., nhất là ngay dịp Tết Nguyên đán cận kề.

“Trong quá trình làm nhiệm vụ khi phát hiện tài sản người dân đánh rơi, chúng tôi nhặt được và liên hệ với chủ nhân để trả lại cho họ. Đó là trách nhiệm của người công an nhân dân”, Thiếu tá Đen chia sẻ.

Bài báo

MORE POST