SINCE 2023

VN99NEWS

VN99NEWS là website tổng hợp tin tức Việt Nam, cung cấp những thông tin tin tức mới nhất một cách nhanh chóng, tin cậy và đa dạng. Nó không chỉ tập trung vào các vấn đề trong nước ở Việt Nam mà còn cam kết đưa tiếng nói của Việt Nam ra trường quốc tế. Tên “VN99” “Trusted News from Vietnam in 99 Seconds”, nhấn mạnh cam kết của chúng tôi trong việc cung cấp tin tức đáng tin cậy trong một khoảng thời gian ngắn.

VN99NEWS

SINCE 2023

Cả nước trời nắng nóng oi bức, có nơi nền nhiệt cao trên 38 độ C


Nền nhiệt tăng nhanh tại miền Bắc khiến oi nóng gia tăng, nhiều nơi ở Tây Bắc có mức nhiệt cao nhất trên 37 độ C. Khu vực miền Trung vào đến Nam Bộ nắng nóng duy trì, có nơi gay gắt với nền nhiệt cao trên 38 độ C.

Thông tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày hôm qua (12/4), nắng nóng và nắng nóng gay gắt đã diễn ra ở khu vực Nam với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-38 độ, có nơi trên 38 độ như: Biên Hòa (Đồng Nai) 39.2 độ, Đồng Phú (Bình Phước) 38.8 độ, Thủ Dầu Một (Bình Dương) 38.5 độ…, độ ẩm tương đối cao nhất phổ biến 40-45%.

Nắng nóng diễn ra hầu khắp các khu vực trên cả nước.

Nắng nóng diễn ra hầu khắp các khu vực trên cả nước.

Khu Tây Bắc Bắc Bộ cũng trong trạng thái nắng nóng gay gắt với nền nhiệt 35-37 độ, có nơi trên 37 độ như: Mường Lay (Điện Biên) 37.2 độ, Yên Châu (Sơn La) 39.6 độ; độ ẩm 50-55%. Khu vực Tây Nguyên có nắng nóng cục bộ.

Dự báo, ngày hôm nay (13/4), Nam Bộ tiếp tục duy trì nắng nóng gay gắt 38 độ C, miền Đông có nơi trên 38 độ. Khu vực Tây Bắc Bắc Bộ nền nhiệt cao không thay đổi vẫn ở mức phổ biến từ 35-37 độ, có nơi trên 37 độ. Nắng nóng gay gắt sẽ còn kéo dài trong nhiều ngày tới.

Thời tiết cả nước ngày thứ bảy (13/4), Thủ đô Hà Nội nhiều mây, không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-32 độ.

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; riêng khu Tây Bắc có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng nóng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ, có nơi dưới 21 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ; riêng khu vực Tây Bắc 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ, vùng núi có nơi dưới 22 độ. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mây, đêm có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; ngày nắng, riêng vùng núi phía Tây có nơi nắng nóng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ, riêng vùng núi phía Tây có nơi trên 35 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, đêm không mưa, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Tây Nguyên có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Nam Bộ có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất 35-38 độ, riêng miền Đông có nơi trên 38 độ.

Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.  

Nguồn: [Link nguồn]Nguồn: [Link nguồn]

window.addEventListener(“load”, function(){
let ids = [“url_origin_cut”, “url_origin_full”];
origin_decode(ids, “[Link nguồn]”);
});
window.addEventListener(“24hJsLoaded”, function(){
if(typeof origin_decode == “undefined”){
return;
}
let ids = [“url_origin_cut”, “url_origin_full”];
origin_decode(ids, “[Link nguồn]”);
});

Nắng nóng với nhiệt độ cao hơn hẳn so với trung bình nhiều năm ở Nam Bộ đang diễn ra phức tạp, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sinh hoạt và sản xuất.

Bài báo

MORE POST