SINCE 2023

VN99NEWS

VN99NEWS là website tổng hợp tin tức Việt Nam, cung cấp những thông tin tin tức mới nhất một cách nhanh chóng, tin cậy và đa dạng. Nó không chỉ tập trung vào các vấn đề trong nước ở Việt Nam mà còn cam kết đưa tiếng nói của Việt Nam ra trường quốc tế. Tên “VN99” “Trusted News from Vietnam in 99 Seconds”, nhấn mạnh cam kết của chúng tôi trong việc cung cấp tin tức đáng tin cậy trong một khoảng thời gian ngắn.

VN99NEWS

SINCE 2023

Bộ trưởng Y tế nói gì về việc lãnh đạo Viện Pháp y tâm thần bị bắt?


Liên quan đến việc nhiều lãnh đạo, bác sĩ Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hoà bị bắt giữ, triệu tập, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan cho biết đã yêu cầu rà soát công tác giám định pháp y tâm thần

Chiều 17-6, liên quan đến vụ bê bối với hàng loạt lãnh đạo, cựu lãnh đạo Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa (Đồng Nai) bị bắt, triệu tập làm việc, trả lời báo chí, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan cho biết Bộ Y tế đã có rà soát, chỉ đạo kịp thời.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan thông tin về các hoạt động của ngành y tế

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan thông tin về các hoạt động của ngành y tế

“Bất kỳ đơn vị nào thuộc chức năng quản lý của Bộ Y tế khi xảy ra sự việc, chúng tôi đều có giải pháp ngay. Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế đã có chỉ đạo kịp thời. Chiều 17-6, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên chủ trì họp với các đơn vị để nghe trực tiếp các nội dung liên quan. Không phải khi sự việc này xảy ra, Bộ Y tế mới có chấn chỉnh mà trước đó chúng tôi đã có nhiều văn bản chỉ đạo về những nội dung này”- Bộ trưởng Đào Hồng Lan nói.

Cũng liên quan đến nội dung này, ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Phụ trách quản lý, điều hành Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế), cho biết Bộ Y tế đã nhận được báo cáo khẩn cấp của Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa về sự việc trên.

Bộ Y tế đã họp trực tiếp và trực tuyến với các bệnh viện, viện trong hệ thống giám định pháp y tâm thần trên toàn hệ thống và các vụ/cục chuyên môn để có những chỉ đạo rà soát, tháo gỡ những khó khăn và hỗ trợ viện này.

Trước đó, sáng cùng ngày, Bộ Y tế đã có văn bản gửi các đơn vị liên quan đề nghị rà soát công tác giám định pháp y tâm thần

Bộ Y tế yêu cầu Thanh tra Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với Cục Quản lý Khám, chữa bệnh rà soát các đơn vị liên quan trước ngày 30-6.

Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa

Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa

Trước đó, sau khi bắt nhiều bác sĩ, ngày 16-6, Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an đã bắt thêm viện trưởng và viện phó Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa.

Chiều 16-6, Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa đã có văn bản gửi Bộ Y tế cho biết nhiều lãnh đạo viện bị bắt và bị triệu tập làm việc, không còn cán bộ làm công tác chuyên môn.

Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa (ở Đồng Nai) là đơn vị thuộc Bộ Y tế, tiếp nhận, khám và điều trị cho các bệnh nhân tâm thần có nhu cầu. Đồng thời, nơi đây cũng là cơ sở thực hiện việc giám định pháp y tâm thần theo quy định của pháp luật để phục vụ cho các hoạt động điều tra của các cơ quan tố tụng.

Nguồn: [Link nguồn]Nguồn: [Link nguồn]

window.addEventListener(“load”, function(){
let ids = [“url_origin_cut”, “url_origin_full”];
origin_decode(ids, “[Link nguồn]”);
});
window.addEventListener(“24hJsLoaded”, function(){
if(typeof origin_decode == “undefined”){
return;
}
let ids = [“url_origin_cut”, “url_origin_full”];
origin_decode(ids, “[Link nguồn]”);
});

Hiện tại, mỗi người dân tới Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa đều được nhân viên bảo vệ hỏi đi đâu, làm gì rồi được chỉ dẫn.

Bài báo

MORE POST