SINCE 2023

VN99NEWS

VN99NEWS là website tổng hợp tin tức Việt Nam, cung cấp những thông tin tin tức mới nhất một cách nhanh chóng, tin cậy và đa dạng. Nó không chỉ tập trung vào các vấn đề trong nước ở Việt Nam mà còn cam kết đưa tiếng nói của Việt Nam ra trường quốc tế. Tên “VN99” “Trusted News from Vietnam in 99 Seconds”, nhấn mạnh cam kết của chúng tôi trong việc cung cấp tin tức đáng tin cậy trong một khoảng thời gian ngắn.

VN99NEWS

SINCE 2023

Bệnh nhi trong vụ ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai đã tử vong


Bệnh nhi trong vụ ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai đã tử vong sau điều trị Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM).

Sáng 3-6, theo nguồn tin riêng của PLO, dù các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM) đã tích cực điều trị nhưng một bệnh nhi trong vụ ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai đã không qua khỏi.

Trước đó, bệnh nhi được điều trị ở BV Nhi đồng Đồng Nai và được chuyển lên BV Nhi Đồng 1 tiếp tục điều trị. Trong quá trình điều trị, tình trạng bệnh nhi tiến triển nặng, xuất hiện nhiều di chứng. Mặc dù các bác sĩ đã tích cực điều trị nhưng bệnh nhi đã không qua khỏi.

Như PLO đưa tin, trước đó ngày 30-4 và 1-5, những người ăn bánh mì tại tiệm bánh mì B có dấu hiệu ngộ độc, nôn ói, tiêu chảy phải nhập viện cấp cứu, điều trị.

 Đoàn kiểm tra của Bộ Y tế làm việc với chủ tiệm bánh mì B sau vụ nghi ngộ độc do ăn bánh mì, ngày 3-5. Ảnh: VH

Đoàn kiểm tra của Bộ Y tế làm việc với chủ tiệm bánh mì B sau vụ nghi ngộ độc do ăn bánh mì, ngày 3-5. Ảnh: VH

Đến nay, tất cả các bệnh nhân điều trị ở Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh và Bệnh viện Đa khoa cao su Đồng Nai đã xuất viện.

Phó chủ tịch UBND TP Long Khánh Tăng Quốc Lập cho biết qua thống kê của Phòng Y tế TP, vụ ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì tại tiệm bánh mì khiến 554 người mắc, trong đó có 126 trẻ em.

Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho biết kết quả xét nghiệm bằng phương pháp PCR và cấy phân tìm tác nhân gây ngộ độc trên 29 mẫu bệnh phẩm, do các bệnh viện và Viện Y tế công cộng TP.HCM thực hiện, ghi nhận 16/29 mẫu dương tính đồng thời với hai chủng vi khuẩn Salmonella và E.coli và 9/29 mẫu dương tính với vi khuẩn E.coli.

Kết quả kiểm nghiệm mẫu thực phẩm lấy tại cơ sở bánh mì vụ ngộ độc xảy ra do Viện Y tế công cộng TP HCM thực hiện ghi nhận: 4/8 mẫu thực phẩm như: patê, thịt heo đã qua chế biến, chả lụa, dưa muối có kết quả phát hiện vi khuẩn Salmonella.

Qua phân tích các kết quả xét nghiệm trên có thể kết luận nguyên nhân vụ gây ngộ độc bánh mì có liên quan đến vi khuẩn Salmonella.

Nguồn: [Link nguồn]Nguồn: [Link nguồn]

window.addEventListener(“load”, function(){
let ids = [“url_origin_cut”, “url_origin_full”];
origin_decode(ids, “[Link nguồn]”);
});
window.addEventListener(“24hJsLoaded”, function(){
if(typeof origin_decode == “undefined”){
return;
}
let ids = [“url_origin_cut”, “url_origin_full”];
origin_decode(ids, “[Link nguồn]”);
});

Liên quan vụ 568 trường hợp ngộ độc sau khi ăn bánh mì tại TP Long Khánh, cơ quan chức năng xác định đa phần các mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân, mẫu nguyên liệu thực phẩm bị nhiễm vi khuẩn Salmonella.

Bài báo

MORE POST