SINCE 2023

VN99NEWS

VN99NEWS là website tổng hợp tin tức Việt Nam, cung cấp những thông tin tin tức mới nhất một cách nhanh chóng, tin cậy và đa dạng. Nó không chỉ tập trung vào các vấn đề trong nước ở Việt Nam mà còn cam kết đưa tiếng nói của Việt Nam ra trường quốc tế. Tên “VN99” “Trusted News from Vietnam in 99 Seconds”, nhấn mạnh cam kết của chúng tôi trong việc cung cấp tin tức đáng tin cậy trong một khoảng thời gian ngắn.

VN99NEWS

SINCE 2023

Bất ngờ với hình ảnh nghi mộ giả vừa phát hiện tại dự án đô thị sinh thái


Hàng loạt nấm đất, nghi là mộ giả bất ngờ mọc lên dưới tán rừng thông, nơi đã được kiểm kê tài sản bị ảnh hưởng bởi một dự án đô thị sinh thái

Ngày 25-5, có mặt tại khu vực rừng thông của Hợp tác xã Vĩnh Phước, phường Đông Lương, TP Đông Hà (tỉnh Quảng Trị), theo quan sát của phóng viên, có hàng loạt nấm đất nghi là mộ giả vừa được tạo lập không lâu.

Theo đó, có 2 khu vực bị vun đắp, tạo lập các nấm đất, nằm cách nhau bằng một lối mòn. Các nấm đất nằm san sát nhau, đường kính mỗi nấm khoảng 2m, trông y như mộ thật.

Hàng loạt nấm đất được vun đắp, tạo lập dưới tán rừng thông, nghi là mộ giả

Hàng loạt nấm đất được vun đắp, tạo lập dưới tán rừng thông, nghi là mộ giả

Các nấm đất này nằm cạnh các lăng mộ đã được xây dựng từ lâu và khuất dưới tán rừng thông.

Ông Nguyễn Chơn Thử, Chủ tịch UBND phường Đông Lương, cho hay sau khi phát hiện sự việc, địa phương đã mời các hộ dân liên quan đến họp, làm rõ.

Các nấm đất nằm san sát nhau, trông như mộ gió

Các nấm đất nằm san sát nhau, trông như mộ gió

Cuộc họp đã thống nhất, yêu cầu người dân tự tháo dỡ những nấm đất được vun đắp, tạo lập, trả lại hiện trạng ban đầu trong thời gian 10 ngày.

Riêng một trường hợp thuê người sử dụng phương tiện cơ giới vun đắp, tạo lập hàng chục nấm đất, UBND phường Đông Lương đã đề nghị công an phường này vào cuộc xác minh, làm rõ.

Được biết, khu vực các nấm đất nghi là mộ giả mọc lên đã được lập hồ sơ kiểm đếm tài sản bị ảnh hưởng bởi dự án Khu đô thị sinh thái Nam Đông Hà.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng xác định có hơn 120 nấm đất được vun đắp, tạo lập dưới tán rừng thông.

Nguồn: [Link nguồn]Nguồn: [Link nguồn]

window.addEventListener(“load”, function(){
let ids = [“url_origin_cut”, “url_origin_full”];
origin_decode(ids, “[Link nguồn]”);
});
window.addEventListener(“24hJsLoaded”, function(){
if(typeof origin_decode == “undefined”){
return;
}
let ids = [“url_origin_cut”, “url_origin_full”];
origin_decode(ids, “[Link nguồn]”);
});

Khánh Hòa – Thực hiện yêu cầu của Cơ quan điều tra hình sự Bộ Quốc phòng, UBND tỉnh đã phân công các đơn vị cung cấp hồ sơ các khu đất tại sân bay Nha Trang cũ.

Bài báo

MORE POST