SINCE 2023

VN99NEWS

VN99NEWS là website tổng hợp tin tức Việt Nam, cung cấp những thông tin tin tức mới nhất một cách nhanh chóng, tin cậy và đa dạng. Nó không chỉ tập trung vào các vấn đề trong nước ở Việt Nam mà còn cam kết đưa tiếng nói của Việt Nam ra trường quốc tế. Tên “VN99” “Trusted News from Vietnam in 99 Seconds”, nhấn mạnh cam kết của chúng tôi trong việc cung cấp tin tức đáng tin cậy trong một khoảng thời gian ngắn.

VN99NEWS

SINCE 2023

Bà Hàn Ni bị truy tố khung hình phạt 2-7 năm tù


VKSND TP.HCM truy tố bà Đặng Thị Hàn Ni và Trần Văn Sỹ theo khoản 2 Điều 331 Bộ luật Hình sự (khung hình phạt từ 2-7 năm tù).

window.onload = function () {resizeNewsImage(“news-image”, 740);}

Theo nguồn tin của PLO, VKSND TP.HCM đã ban hành cáo trạng truy tố bị can Đặng Thị Hàn Ni và Lê Văn Sỹ về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức cá nhân theo khoản 2 Điều 331 Bộ luật Hình sự.

Theo đó, cáo trạng xác định các bị can Đặng Thị Hàn Ni và Trần Văn Sỹ đã lợi dụng các quyền tự do dân chủ, thực hiện nhiều buổi livestream trên không gian mạng, phát ngôn có nội dung bịa đặt, biết rõ thông tin không đúng sự thật hoặc thông tin chưa được kiểm chứng, xúc phạm nghiêm trọng uy tín, danh dự cá nhân; đưa lên không gian mạng những thông tin thuộc bí mật cá nhân, bí mật gia đình và đời sống riêng tư của bà Nguyễn Phương Hằng (Giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam) và ông Huỳnh Uy Dũng (chồng bà Hằng) trái quy định của pháp luật.

Hành vi của hai bị can này vi phạm Luật An ninh mạng, Nghị định số 72/2013 đã xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của cá nhân và gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội.

Bà Hàn Ni bị truy tố khung hình phạt 2-7 năm tù - 1

Bị can Trần Văn Sỹ khai nhận việc có những phát ngôn nêu trên là do bà Nguyễn Phương Hằng có những phát ngôn nhục mạ nghệ sỹ, báo chí, đòi phong sát giới nghệ sỹ, có những lời lẽ trái với thuần phong mỹ tục và yêu cầu các nghệ sỹ sao kê tài khoản ngân hàng liên quan đến việc từ thiện nên ông Sỹ góp tiếng nói làm hạn chế ảnh hưởng tiêu cực của bà Hằng và có những phát ngôn liên quan đến Công ty Cổ phần Đại Nam và Quỹ từ thiện Hằng Hữu.

Còn ông Huỳnh Uy Dũng (chồng bà Hằng) thường hay ghi hình cùng bà Hằng cũng có những phát ngôn liên quan đến vấn đề trên.

Trong khi đó, bị can Đặng Thị Hàn Ni khai việc có những phát ngôn nêu trên là do bà Hằng đã ghi hình phát trực tiếp trên mạng xã hội có những lời lẽ xúc phạm đến mình trong ngày 3-9-2021. Do vậy, bà Hàn Ni đã có buổi ghi hình phát vào ngày 3-9-2021 để phản biện lại những nội dung bà Hằng đã nói không đúng đối với Hàn Ni như tống tiền doanh nghiệp, phản động,….

window.addEventListener(“load”, function(){
let ids = [“url_origin_cut”, “url_origin_full”];
origin_decode(ids, “[Link nguồn]”);
});
setTimeout(function(){
let ids = [“url_origin_cut”, “url_origin_full”];
origin_decode(ids, “[Link nguồn]”);
}, 1000);

Nguồn: [Link nguồn]Nguồn: [Link nguồn]

Quá trình điều tra bổ sung, bà Nguyễn Phương Hằng cùng chồng là ông Huỳnh Uy Dũng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Đại Nam, rút yêu cầu bà Hàn Ni bồi thường số tiền thiệt hại từ 300 – 500 tỉ đồng.

Bài báo

MORE POST