SINCE 2023

VN99NEWS

VN99NEWS là website tổng hợp tin tức Việt Nam, cung cấp những thông tin tin tức mới nhất một cách nhanh chóng, tin cậy và đa dạng. Nó không chỉ tập trung vào các vấn đề trong nước ở Việt Nam mà còn cam kết đưa tiếng nói của Việt Nam ra trường quốc tế. Tên “VN99” “Trusted News from Vietnam in 99 Seconds”, nhấn mạnh cam kết của chúng tôi trong việc cung cấp tin tức đáng tin cậy trong một khoảng thời gian ngắn.

VN99NEWS

SINCE 2023

600 học viên “sốt ruột” chờ thi sát hạch lái xe ở Ninh Bình

600 học viên “sốt ruột” chờ thi sát hạch lái xe ở Ninh Bình

Thái Bá

Thứ ba, 23/04/2024 – 18:34

(Dân trí) – Hơn một tháng qua, Sở GTVT tỉnh Ninh Bình tạm dừng các kỳ sát hạch cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ. Điều này khiến gần 600 học viên dù đã hoàn thành việc học vẫn chưa được thi sát hạch.

Chiều 23/4, trao đổi với phóng viên Dân trí, lãnh đạo Sở GTVT Ninh Bình cho biết đơn vị đang xây dựng đơn giá, tổ chức đấu thầu thuê cơ sở vật chất phục vụ sát hạch lái xe theo quy định.

Vị này lý giải việc tạm dừng các kỳ thi sát hạch, cấp giấy phép lái xe đường bộ trên địa bàn để thực hiện đúng theo Thông tư của Bộ GTVT. Nếu tiếp tục tổ chức thi sát hạch và cấp giấy phép lái xe là làm sai.

“Tạm dừng sát hạch sẽ ảnh hưởng đến các học viên, tuy nhiên Sở vẫn phải thực hiện theo quy định hiện hành”, lãnh đạo Sở GTVT Ninh Bình chia sẻ.

600 học viên sốt ruột chờ thi sát hạch lái xe ở Ninh Bình - 1

Một trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe cơ giới đường bộ tại Ninh Bình (Ảnh: Diệu Anh).

Theo thống kê của Phòng Quản lý vận tải (Sở GTVT Ninh Bình), trên địa bàn hiện nay có 3 trung tâm đào tạo, sát hạch lái xe. Từ đầu năm 2024 đến nay, Sở GTVT Ninh Bình đã tổ chức 4 kỳ sát hạch và cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ cho học viên.

Từ ngày 19/3, Sở GTVT Ninh Bình có thông báo việc tạm dừng các kỳ sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ trên địa bàn, cho đến khi có thông báo mới.

Lý do dừng sát hạch, cấp giấy phép lái xe được Sở GTVT Ninh Bình nêu rõ là chờ hướng dẫn chi tiết của cấp có thẩm quyền và nghiên cứu thủ tục đấu thầu thuê cơ sở vật chất phục vụ sát hạch lái xe theo quy định.

Kể từ khi Sở GTVT Ninh Bình có thông báo tạm dừng đến nay đã hơn một tháng. Lãnh đạo Sở này cho biết vẫn chưa có thông báo thời gian cụ thể tổ chức thi sát hạch và cấp giấy phép trở lại.

Điều này khiến hàng trăm học viên đã hoàn thành việc học lái ô tô tại các trung tâm, nhưng chưa biết đến bao giờ mới được thi. Theo lãnh đạo Phòng Quản lý vận tải, Sở GTVT Ninh Bình, trên địa bàn tỉnh có gần 600 học viên đang chờ thi sát hạch để cấp giấy phép lái xe.

Anh Q. (trú TP Ninh Bình) cho biết sau nhiều tháng học lái ô tô, anh đã hoàn thành thi chứng chỉ tại Trung tâm đào tạo Lái xe Trường cao đẳng cơ giới tỉnh Ninh Bình. Hơn một tháng qua, trung tâm chưa có thông báo lịch thi sát hạch để cấp giấy phép khiến anh và nhiều học viên vô cùng sốt ruột.

“Tôi học lái xe hạng B2 để xin đi lái taxi, học xong đã hơn một tháng, đợi mãi vẫn chưa thấy trung tâm thông báo lịch sát hạch. Nhiều lần liên hệ đến trung tâm hỏi lịch thi thì được trả lời cứ về nhà chờ, khi nào có lịch sẽ thông báo”, anh Q. nói.

Không chỉ anh Q., hàng trăm trường hợp khác cũng rơi cảnh tương tự. Học xong, được cấp chứng chỉ nghề, nhưng đến nay vẫn phải “dài cổ” chờ để được thi sát hạch và cấp giấy phép.

Bài báo

MORE POST