SINCE 2023

VN99NEWS

VN99NEWS là website tổng hợp tin tức Việt Nam, cung cấp những thông tin tin tức mới nhất một cách nhanh chóng, tin cậy và đa dạng. Nó không chỉ tập trung vào các vấn đề trong nước ở Việt Nam mà còn cam kết đưa tiếng nói của Việt Nam ra trường quốc tế. Tên “VN99” “Trusted News from Vietnam in 99 Seconds”, nhấn mạnh cam kết của chúng tôi trong việc cung cấp tin tức đáng tin cậy trong một khoảng thời gian ngắn.

VN99NEWS

SINCE 2023

5 người tử vong sau cú va chạm cực mạnh giữa ô tô đầu kéo và xe khách

5 người tử vong sau cú va chạm cực mạnh giữa ô tô đầu kéo và xe khách

Trần Thanh

Thứ ba, 05/03/2024 – 07:06

(Dân trí) – Cú va chạm cực mạnh giữa một ô tô đầu kéo và xe khách trên quốc lộ 2 (Tuyên Quang) vào rạng sáng nay, đã khiến 5 người chết, 5 người bị thương.

Sáng 5/3, trao đổi với phóng viên Dân trí, đại diện Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, vụ tai nạn xảy ra vào 1h36 cùng ngày tại km151, quốc lộ 2 thuộc thôn Đồng Cầu, xã Tứ Quận, huyện Yên Sơn (tỉnh Tuyên Quang).

5 người tử vong sau cú va chạm cực mạnh giữa ô tô đầu kéo và xe khách - 1

Cảnh sát cứu hộ các nạn nhân mắc kẹt trong xe khách (Ảnh: Công an Tuyên Quang).

Vào thời điểm trên, ô tô khách tuyến cố định Hà Giang đi Hà Nội biển số 23F-000.xx chạy theo hướng Hà Giang – Tuyên Quang, xảy ra va chạm với ô tô container chở lạc từ Hải Phòng đi Hà Giang BKS 15C-075.xx, kéo theo rơ-moóc biển số 15R-008.xx.

5 người tử vong sau cú va chạm cực mạnh giữa ô tô đầu kéo và xe khách - 2

Chiếc xe khách vỡ toác toàn bộ phần thân trên (Ảnh: Công an Tuyên Quang).

Theo Cục CSGT, vụ tai nạn khiến 5 người chết tại chỗ (gồm 2 nam, 3 nữ), 5 người khác bị thương (trong đó có lái xe khách), 2 phương tiện hư hỏng nặng.

“Qua kiểm tra nhanh với 2 tài xế ô tô, cả 2 không có cồn, các điều kiện về người và phương tiện đảm bảo”, Cục CSGT thông tin.

Tại hiện trường, cảnh sát đã huy động lực lượng PCCC và CNCH và các lực lượng khác tham gia cấp cứu và khắc phục hậu quả.

Đại diện Cục CSGT thông tin, bước đầu cơ quan chức năng đã xác định được nguyên nhân của vụ tai nạn. 

Lời kể tài xế xe khách trong vụ tai nạn 5 người tử vong ở Tuyên Quang (Video: Hải Thanh Tiến).

Theo đó, xe container khi đi đến đoạn đường cong đã không làm chủ tốc độ, đánh lái sang trái dẫn đến va chạm với xe khách đang đi chiều ngược lại, gây hậu quả thương tâm.

5 người tử vong sau cú va chạm cực mạnh giữa ô tô đầu kéo và xe khách - 3

Chiếc xe đầu kéo bị lật nghiêng, chiếm trọn lòng đường (Ảnh: Công an Tuyên Quang).

Bài báo

MORE POST