SINCE 2023

VN99NEWS

VN99NEWS là website tổng hợp tin tức Việt Nam, cung cấp những thông tin tin tức mới nhất một cách nhanh chóng, tin cậy và đa dạng. Nó không chỉ tập trung vào các vấn đề trong nước ở Việt Nam mà còn cam kết đưa tiếng nói của Việt Nam ra trường quốc tế. Tên “VN99” “Trusted News from Vietnam in 99 Seconds”, nhấn mạnh cam kết của chúng tôi trong việc cung cấp tin tức đáng tin cậy trong một khoảng thời gian ngắn.

VN99NEWS

SINCE 2023

45 ngày thanh tra Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tỉnh Bắc Ninh

45 ngày thanh tra Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tỉnh Bắc Ninh

Thế Kha

Thứ sáu, 02/02/2024 – 16:52

(Dân trí) – Thanh tra Chính phủ công bố quyết định thanh tra về thực hiện công vụ của cán bộ, công chức, viên chức tại Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư và UBND tỉnh Bắc Ninh.

Ngày 2/2, Thanh tra Chính phủ cho biết Phó Tổng Thanh tra Bùi Ngọc Lam vừa chủ trì buổi công bố quyết định thanh tra trách nhiệm về thực hiện công vụ của cán bộ, công chức, viên chức trong giải quyết thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công cho người dân và doanh nghiệp tại Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư và UBND tỉnh Bắc Ninh.

45 ngày thanh tra Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tỉnh Bắc Ninh - 1

Ông Bùi Ngọc Lam, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ, phát biểu tại buổi công bố quyết định thanh tra (Ảnh: TTCP).

Đoàn thanh tra gồm 10 thành viên do ông Đỗ Mạnh Hùng, Phó Vụ trưởng Vụ Thanh tra, Giải quyết khiếu nại, tố cáo khối nội chính và kinh tế tổng hợp (Vụ II), làm trưởng đoàn; bà Chu Thị Hồng Tâm, Phó chánh Thanh tra Bộ Nội vụ, làm phó trưởng đoàn thanh tra.

Thời kỳ thanh tra từ ngày 15/6/2021 đến ngày 30/11/2023, khi cần thiết có thể thanh tra những nội dung liên quan trước hoặc sau thời kỳ thanh tra.

Quyết định của Tổng Thanh tra Chính phủ nêu rõ, thời hạn thanh tra là 45 ngày làm việc tại đơn vị kể từ ngày công bố quyết định thanh tra, trừ những ngày nghỉ theo quy định.

Tại đây, Thứ trưởng Bộ Tài chính Cao Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Duy Đông và Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh Vương Quốc Tuấn khẳng định nghiêm túc chấp hành quyết định thanh tra của Tổng Thanh tra Chính phủ, cũng như kế hoạch và các nội dung triển khai của đoàn thanh tra.

Ông Bùi Ngọc Lam, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ nhấn mạnh, cuộc thanh tra nhằm đánh giá những gì 2 Bộ và tỉnh Bắc Ninh đã làm được, chưa làm được trong công tác cải cách hành chính, cung cấp dịch vụ công thông qua việc thực thi công vụ của cán bộ, công chức, viên chức.

Lãnh đạo Thanh tra Chính phủ yêu cầu đoàn thanh tra thực hiện đúng kế hoạch được duyệt, thành viên trong đoàn chấp hành nghiêm chỉnh sự phân công, khi đánh giá các nội dung phải chính xác, khách quan, đầy đủ căn cứ.

Đoàn thanh tra cần hạn chế thấp nhất sự ảnh hưởng đến công việc thường xuyên của các đơn vị được thanh tra; đồng thời có kế hoạch làm việc khoa học, thông báo kế hoạch, thời gian làm việc cho đầu mối của 2 Bộ và tỉnh Bắc Ninh.

Ông Lam cũng đề nghị các cơ quan, đơn vị đã chủ động cử đầu mối làm việc với đoàn thanh tra, phối hợp chặt chẽ trong việc cung cấp hồ sơ, thông tin, tài liệu để không làm ảnh hưởng đến tiến độ thanh tra.

Như Dân trí thông tin trước đó, Thanh tra Chính phủ đã công bố cuộc thanh tra về thực hiện công vụ của cán bộ, công chức, viên chức tại Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Giao thông vận tải và UBND tỉnh Đồng Nai. Đoàn thanh tra này gồm 12 thành viên do ông Vũ Quốc Công, Phó Vụ trưởng Vụ Thanh tra, Giải quyết khiếu nại, tố cáo kinh tế ngành (Vụ I), làm trưởng đoàn.

Cùng về nội dung này, đoàn thanh tra tại Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế và UBND TP Đà Nẵng gồm 15 thành viên do ông Diêm Đăng Việt, Phó Vụ trưởng Vụ Thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo khối văn hóa, xã hội (Vụ III), làm trưởng đoàn; ông Nguyễn Xuân Đạt, Phó chánh thanh tra Bộ Nội vụ, làm phó trưởng đoàn.

Bài báo

MORE POST