SINCE 2023

VN99NEWS

VN99NEWS là website tổng hợp tin tức Việt Nam, cung cấp những thông tin tin tức mới nhất một cách nhanh chóng, tin cậy và đa dạng. Nó không chỉ tập trung vào các vấn đề trong nước ở Việt Nam mà còn cam kết đưa tiếng nói của Việt Nam ra trường quốc tế. Tên “VN99” “Trusted News from Vietnam in 99 Seconds”, nhấn mạnh cam kết của chúng tôi trong việc cung cấp tin tức đáng tin cậy trong một khoảng thời gian ngắn.

VN99NEWS

SINCE 2023

4 người thương vong nghi do uống nước nấu từ rễ cây rừng


Sau khi uống nước nấu từ rễ cây rừng, 4 người có dấu hiệu ngộ độc, trong đó 1 người tử vong.

window.onload = function () {resizeNewsImage(“news-image”, 740);}

Ngày 10-1, lãnh đạo huyện Ba Tơ (Quảng Ngãi) xác nhận, trên địa bàn huyện vừa xảy ra vụ 4 người dân bị ngộ độc, trong đó có 1 người tử vong nghi uống nước nấu từ rễ cây rừng.

Theo thông tin UBND huyện Ba Tơ, khoảng 16 giờ ngày 8-1, trong lúc đi thu hoạch cây mây rừng (tại thôn Làng Tốt, xã Ba Lế, huyện Ba Tơ), 4 người dân gồm ông P.V.K.N. (52 tuổi, ngụ xã Ba Dinh), ông P.V.N. (44 tuổi, ngụ xã Ba Lế), chị P.T.P. (35 tuổi, ngụ xã Ba Lế) và ông P.V.T. (44 tuổi, ngụ thị trấn Ba Tơ) đã uống nước nấu từ rễ cây rừng tại một lán trại.

4 người thương vong nghi do uống nước nấu từ rễ cây rừng - 1

Rễ cây rừng các nạn nhân nấu nước uống khiến 1 người tử vong, 3 người nhập viện. Ảnh: Công an huyện Ba Tơ

Đến 17 giờ cùng ngày, cả 4 người xuất hiện các triệu chứng đau đầu, chóng mặt và có dấu hiệu bị ngộ độc.

Ngay sau đó, các nạn nhân gọi người thân đến giúp đỡ và được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi. Riêng ông P.V.K.N. do chủ quan, cho rằng các triệu chứng trên sẽ tự hết nên cố gắng chịu đựng cơn đau, nằm nghỉ tại lán trại.

Sau khi biết được thông tin, gia đình ông P.V.K.N. đã tìm đến lán trại để đưa ông N. đi cấp cứu thì phát hiện nạn nhân đã tử vong.

Chính quyền địa phương khuyến cáo người dân tuyệt đối không sử dụng các loại cây không rõ nguồn gốc để nấu nước, ngâm rượu uống hoặc dưới các hình thức khác để phòng tránh ngộ độc.

window.addEventListener(“load”, function(){
let ids = [“url_origin_cut”, “url_origin_full”];
origin_decode(ids, “[Link nguồn]”);
});
setTimeout(function(){
let ids = [“url_origin_cut”, “url_origin_full”];
origin_decode(ids, “[Link nguồn]”);
}, 1000);

Nguồn: [Link nguồn]Nguồn: [Link nguồn]

Ăn nấm rừng, 3 người bị ngộ độc

Sáng 16/12, Đại tá Hoàng Văn Mẫn, Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam cho biết, lực lượng Quân y Đồn Biên phòng Ga Ry (huyện Tây Giang) vừa cấp cứu kịp thời 3 người…

Bài báo

MORE POST